Nội dung
Bộ ngoại giao Phần Lan

Hệ thống FORMIS đạt giải thưởng Bông lúa vàng - Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội : Tin mới

Đại sứ quán Phần Lan

Tầng 24, tòa nhà Lotte Center Hanoi
54 Liễu Giai, Ba Đình
Hà nội, Việt Nam
Tel.+84-24-3826 6788
Email: sanomat.han@formin.fi
English | Suomi | Svenska | Tiếng Việt | facebook |  | Instagram
Phông nhỏ hơnPhông to hơn
 

Ngày 09/11/2018, tại Lễ Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, sản phẩm “Hệ thống thông tin quản lý ngành Lâm nghiệp” (Hệ thống FORMIS) đã mang về giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam năm 2018 cho Tổng cục Lâm nghiệp. Hệ thống FORMIS là kết quả của Dự án “Phát triển Hệ thống thông tin quản lý ngành lâm nghiệp tại Việt Nam” do Chính phủ Phần Lan tài trợ.

Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức 3 năm/1 lần để trao tặng cho các tập thể, cá nhân có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Năm 2018, giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” được trao cho 45 tập thể, tác giả, nhóm tác giả của 45 sản phẩm tiêu biểu đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó có sản phẩm Hệ thống FORMIS.

Pic: FORMIS
FORMIS Training.

Hệ thống thông tin quản lý ngành lâm nghiệp và các phần mềm nghiệp vụ sẽ cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác phục vụ quản lý, chỉ đạo điều hành các cấp từ trung ương đến địa phương. Với phần mềm cập nhật diễn biến tài nguyên rừng, thời gian công bố hiện trạng rừng sẽ rút ngắn 4 tháng so với cách làm trước đây. Hệ thống cũng sẽ giúp ngành lâm nghiệp thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, góp phần minh bạch thông tin, chia sẻ dữ liệu ngành theo hướng hiện đại, khoa học, đáp ứng yêu cầu trong thời đại công nghệ 4.0 đã và đang là một xu hướng tất yếu.

Sản phẩm Hệ thống FORMIS thuộc nhóm sản phẩm là "kết quả nghiên cứu khoa học”. Với Hệ thống FORMIS, lần đầu tiên Việt Nam đã có được một hệ thống nền cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu trên cơ sở các ứng dụng chuyên dụng. Theo đó, dữ liệu của 7,1 triệu lô rừng của trên 1,4 triệu chủ rừng từ 60 tỉnh, thành phố trong cả nước sau chương trình Tổng điều tra, kiểm kê rừng đã được tích hợp vào hệ thống cơ sở dữ liệu tài nguyên rừng cũng như các dữ liệu khác cũng được chuẩn hoá và tích hợp vào hệ thống, được chia sẻ và kết xuất thông tin trực tuyến tại địa chỉ http://maps.vnforest.gov.vn .

Pic: FORMIS
FORMIS Awarded.

In trang này

Cập nhật 21/11/2018


© Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội | Địa chỉ liên hệ