Nội dung
Bộ ngoại giao Phần Lan

Thay đổi khung giờ trả lời điện thoại và cập nhật chi tiết liên hệ - Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội : Tin mới

Đại sứ quán Phần Lan

Tầng 24, tòa nhà Lotte Center Hanoi
54 Liễu Giai, Ba Đình
Hà nội, Việt Nam
Tel.+84-24-3826 6788
Email: sanomat.han@formin.fi
English | Suomi | Svenska | Tiếng Việt | facebook |  | Instagram
Phông nhỏ hơnPhông to hơn
 
Tin tức, 20/12/2018

Thay đổi khung giờ trả lời điện thoại và cập nhật chi tiết liên hệ

Kể từ ngày 01.01.2019, giờ trả lời điện thoại của Bộ phận Lãnh sự, visa tại Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội sẽ thay đổi như sau:

  • Từ 14.00 tới 16:00 giờ các ngày thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm hàng tuần
  • Điện thoại: +84 24 3826 6788

Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ cho khách đã có lịch hẹn. Quí vị đặt lịch hẹn bằng cách gọi điện cho sứ quán vào giờ trả lời điện thoại như trên hoặc qua email immigration.han@formin.fi

Hồ sơ xin visa nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Quí vị vui lòng xem thông tin chi tiết tại website: http://www.vfsglobal.com/finland/vietnam/

Liên quan đến các câu hỏi về việc đặt lịch hẹn hay thủ tục làm visa, Quí vị có thể liên hệ Trung tâm tiếp nhận thị thực, số điện thoại: +84 28 3521 2002

Liên quan đến các câu hỏi về nhập cư, hợp thức hóa lãnh sự, Quí vị có thể gửi câu hỏi tới email: immigration.han@formin.fi

Liên quan các câu hỏi khác, xin vui lòng gửi email tới địa chỉ: sanomat.han@formin.fi

Văn phòng Lãnh sự danh dự Phần Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa từ ngày 31.12.2018.

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội sẽ cập nhật thông tin về việc mở cửa trở lại của Lãnh sự danh dự Phần Lan sớm nhất có thể.

Những câu hỏi thường gặp:

Tôi muốn đi Phần Lan và khối Schengen, tôi phải nộp hồ sơ ở đâu?

Nếu chuyến đi tối đa là 90 ngày, Quí vị có thể xin cấp visa Schengen và nộp hồ sơ tại nước mà là điểm đến chính của Quí vị trong khối Schengen. Nếu điểm đến chính là Phần Lan, Quí vị có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Xin vui lòng xem thông tin chi tiết tại website: http://www.vfsglobal.com/finland/vietnam/

Giấy phép định cư của tôi đã được chấp thuận, tôi có thể nhận thẻ ở đâu?

Nếu Quí vị đã được cấp giấy phép tạm trú, thẻ tạm trú sẽ được chuyển về Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội trong vòng khoảng 2-4 tuần. Xin vui lòng không liên hệ Đại sứ quán để hỏi về thẻ- Đại sứ quán sẽ liên hệ với Quí vị ngay sau khi thẻ được chuyển về tới sứ quán.

Lưu ý rằng Đại sứ quán không thể tác động tới thời gian lưu chuyển của thẻ tạm trú này.

Tôi đã được nhận làm việc thời vụ tại Phần Lan, tôi cần phải nộp hồ sơ thế nào?

Với người lao động thời vụ, có thể nộp hồ sơ theo 2 loại sau:

  1. Giấy phép lao động thời vụ (dành cho lao động thời vụ từ 3 đến 9 tháng), tờ khai là OLE-TY6 (xem thêm thông tin chi tiết tại website: www.migri.fi).

     b. hoặc Visa lao động thời vụ (dành cho lao động thời vụ dưới 90 ngày).

Đối với loại visa lao động thời vụ này, xin vui lòng liên hệ Đại sứ quán Phần lan tại Hà Nội để được hướng dẫn cụ thể:

Số điện thoại: +84 24 3826 6788

từ 14.00 tới 16:00 giờ các ngày thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm hàng tuần

hoặc qua email immigration.han@formin.fi

Xin lưu ý: tất cả các loại hồ sơ khi đến nộp tại Đại sứ quán phải có lịch hẹn.

In trang này

Tài liệu này

Cập nhật 20/12/2018


© Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội | Địa chỉ liên hệ