Nội dung
Bộ ngoại giao Phần Lan

Suurlähetystö - Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội : Đại sứ quán

Đại sứ quán Phần Lan

Tầng 24, tòa nhà Lotte Center Hanoi
54 Liễu Giai, Ba Đình
Hà nội, Việt Nam
Tel.+84-24-3826 6788
Email: sanomat.han@formin.fi
English | Suomi | Svenska | Tiếng Việt | facebook |  | Instagram
Phông nhỏ hơnPhông to hơn
 

Đại sứ quán

Lời chào từ Đại sứ Kahiluoto

Chào mừng đến với trang web của Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội. Ngoài website này, chúng tôi cũng kết nối trên các kênh truyền thông khác như Facebook, Twitter và Instagram, nơi chúng tôi chia sẻ các sự kiện và chủ đề đang được quan tâm. Để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến thương mại, xin vui lòng liên hệ văn phòng xúc tiến thương mại BUSINESS FINLAND tại TP HCM tại https://www.businessfinland.fi/en/locations/asia-india-and-oceania/vietnam/

KariKahiluotoSL
Đại sứ Kari Kahiluoto

Việt Nam được biết đến là một đất nước năng động và đang phát triển nhanh với 90 triệu dân. Trong nhiều năm liền, Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và với tư cách là thành viên ASEAN, Việt Nam đã hội nhập sâu hơn vào kinh tế khu vực. Theo đánh giá từ góc độ của những du khách và khách đến thăm, Việt Nam là một quốc gia ổn định và an toàn, nơi mọi người đều cảm thấy được chào đón.

Đối với Việt Nam, Phần Lan được coi là một người bạn lâu năm, nhưng mối quan hệ giữa hai nước luôn được kế thừa và thay đổi. Phần Lan đã được biết đến nhờ những cam kết dài hạn đối với sự phát triển của Việt Nam, và ngày nay chúng tôi được công nhận là một đất nước với nền giáo dục công bằng và phát triển ở mức độ cao, với những giải pháp môi trường bền vững và là một đất nước tiên phong trong đổi mới sáng tạo

Một trong những nhân tố chủ yếu dẫn đến sự thay đổi là việc khép lại mối quan hệ dựa trên các chương trình viện trợ chính thức giữa Phần Lan và Việt Nam vào năm 2018. Mối quan hệ trong tương lai sẽ được xác định dựa trên nền tảng của sự bình đẳng và hai bên cùng có lợi trong giao thương. Là một thành viên của Liên minh Châu Âu, Phần Lan mong chờ Hiệp đinh Thương mại Tự do Việt Nam – EU có hiệu lực, vì chúng tôi tin rằng hiệp định này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Các thành tựu kinh tế và sự tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam cùng với quá trình hiện đại hóa đã đặt một nền móng vững chắc cho những dấu ấn của Phần Lan trong tương lai. Cả hai nước đều sẽ gây dựng sự giàu mạnh thông qua thương mại tự do và một môi trường thương mại quốc tế ổn định, minh bạch và vận hành tốt.

Là một nhà ngoại giao, tôi đã học được cách tìm kiếm những điểm tương đồng và nền tảng chung. Cho dù mới chỉ ở Việt Nam trong thời gian ngắn, ta cũng có thể thấy rõ những điểm tương đồng giữa hai nước chúng ta. Chúng ta đều là những công dân toàn cầu. Các giá trị và mục tiêu cơ bản của chúng ta đều giống nhau. Chúng ta chăm chút cho nền giáo dụng vì nó là cách tốt nhất để đảm bảo cho sự phát triển bền lâu. Gia đình, nhà cửa, lòng tự trọng và sự lạc quan là những điều ta tìm kiếm cho một tương lai tốt đẹp hơn và sẽ khiến chúng ta xích lại gần nhau. Cho dù là người Việt Nam hay người Phần Lan thì việc bảo vệ môi trường cũng như trân trọng vẻ đẹp thiên nhiên đều rất quan trọng. Hai nước chúng ta cũng có chung một nhân sinh quan về lịch sử - từ những di sản lịch sử của mình, chúng ta học được cách tìm ra tìm kiếm sức mạnh và tầm nhìn.

Đại sứ quán Phần Lan đóng góp tích cực cho sự hợp tác trong khối EU tại Việt Nam và giúp các cơ quan, tổ chức của Phần Lan kết nối với Việt Nam. Trong khuôn khổ các nguồn lực của mình, Đại sứ quán cũng đại diện cho nước Phần Lan và lợi ích của Phần Lan ở nước Cộng hòa Nhân dân Lào.

Kari Kahiluoto

Đại sứ Phần Lan

In trang này

Tài liệu này

Cập nhật 22/01/2018


© Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội | Địa chỉ liên hệ