Nội dung
Bộ ngoại giao Phần Lan

Dịch vụ nhập cư - Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội : Dịch vụ nhập cư

Đại sứ quán Phần Lan

Tầng 24, tòa nhà Lotte Center Hanoi
54 Liễu Giai, Ba Đình
Hà nội, Việt Nam
Tel.+84-24-3826 6788
Email: sanomat.han@formin.fi
English | Suomi | Svenska | Tiếng Việt | facebook |  | Instagram
Phông nhỏ hơnPhông to hơn
 

Dịch vụ nhập cư

Người nộp đơn xin thị thực và thẻ cư trú được yêu cầu liên hệ đặt hẹn trước.

Để tránh xảy ra những bất tiện hoặc trì hoãn, người nộp đơn được đề nghị đọc hướng dẫn quy định cẩn thận tại trang web của Đại sứ quán để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi nộp đơn.

Hồ sơ xin thị thực được nộp tại Trung tâm thị thực ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ( Số điện thoại: +84 28 3521 2002http://visa.finland.eu). Phần Lan thuê đối tác bên ngoài tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Schenghen tại Việt Nam vào tháng 5/2017.

Đại sứ quán chỉ chấp nhận hồ sơ được nộp theo lịch hẹn được đặt trước qua Trung tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực

Việc đặt hẹn để nộp hồ sơ giấy phép cư trú được đặt hẹn tại Bộ Phận Nhập Cư: Email: immigration.han@formin.fi, Tel: +84 24 3826 6788 ; từ thứ hai đến thứ năm, từ 1giờ chiều đến 3 giờ chiều

Người nộp đơn cũng được yêu cầu đến Đại sứ quán hoặc Trung Tâm Thị Thực Phần Lan đúng giờ đã đặt hẹn.

Hướng dẫn chung 

Bạn được khuyên nên đọc kỹ và làm theo các hướng dẫn để chuẩn bị đầy đủ thủ tục để rút ngắn thời gian nộp và xử lý đơn xin.

Các giấy tờ hoặc thông tin được cung cấp là giả mạo sẽ khiến đơn xin bị từ chối.

Đề nghị đưa thêm tiền hoặc quà bị coi là hối lộ, là vi phạm quy định của Đại sứ quán, vi phạm Pháp Luật của Việt Nam và Phần Lan.

Giờ dịch vụ: Từ 9.00 - 12.00, từ Thứ Hai - Thứ Năm (Đóng cửa các ngày lễ của Việt Nam và Phần Lan).

Giờ giải đáp thắc mắc: từ 1h chiều đến 3h chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Năm tại: +84 24 3826 6788 . Những cuộc gọi ngoài thời gian nêu trên sẽ không được nhận và không được giải đáp. Do thời gian giải đáp thắc mắc có hạn, quý vị được khuyên đọc kỹ các hướng dẫn và đọc thêm mục Câu hỏi thường gặp để tránh phải gọi điện hỏi những thông tin đã được cung cấp.

Ngôn ngữ của các giấy tờ: tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển. Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải có kèm bản dịch tiếng Anh có xác nhận bởi cơ quan dịch thuật đối với các đơn xin thị thực hoặc phải đính kèm thêm bản hợp pháp hoá đối với đơn xin cấp giấy phép cư trú.  Xem thêm hướng dẫn về Hợp pháp hoá giấy tờ.

Các giấy tờ kèm theo: được làm bằng khổ giấy A4, dễ nhìn dễ đọc và được nộp cùng một lúc tại quầy dịch vụ tại Đại sứ quán. Giấy tờ không đầy đủ, làm bằng khổ giấy nhỏ hơn hoặc gửi qua bưu điện, email hoặc fax đều không được chấp nhận.

Phí dịch vụ: thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng. Người nộp đơn được yêu cầu nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết như các hướng dẫn và nhận một tờ biên lai nộp tiền vào ngân hàng từ quầy dịch vụ của Đại sứ quán để thanh toán lệ phí vào tài khoản ngân hàng của Bộ Phận Nhập Cư tại chi nhánh Vietcombank, Hà Nội. Người nộp đơn chịu trách nhiêm nộp khoản phí nộp tiền vào ngân hàng (theo quy định hiện hành của ngân hàng ít nhất là 11.000 đồng hoặc nhiều nhất là 0,033% tổng lệ phí cho một lần nộp tiền). Người nộp đơn xuất trình tờ biên lai nộp tiền của ngân hàng tại quầy dịch vụ và nhận lại một tờ biên nhận nộp tiền. Người nộp đơn được yêu cầu giữ cẩn thận tờ biên nhận để tham khảo sau này. Phí dịch vụ  thay đổi tuỳ theo tỉ giá và không thể hoàn lại dù đơn xin có được rút lại hay bị từ chối. Các thành viên gia đình công dân Liên minh Châu Âu/ Khu vực Kinh tế Châu Âu (EU/EEA) có thể xin thị thực Schengen miễn phí.  Xem thêm thông tin cập nhật về Phí Dịch Vụ.

Nộp đơn xin: người nộp đơn phải trực tiếp đến vào giờ dịch vụ của Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Xem thêm hướng dẫn tại:

Thị thực Schengen

Giấy phép cư trú

In trang này

Tài liệu này

Cập nhật 02/10/2017


© Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội | Địa chỉ liên hệ